top of page

Czech Republic

เชสกี้ คลุมลอฟ CESKY KRUMLOV
เมืองโบฮีเมียนทางใต้อันมีเสน่ห์แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากกรุงปราก 180 กิโลเมตร เมืองนี้เป็นหนึ่งในจำนวนไม่กี่เมืองที่ยังคงเก็บรักษาธรรมชาติแบบยุคกลางของตนเองไว้ เมืองนี้ถูกเรียกว่าไข่มุกแห่งโบฮีเมีย สิ่งที่โดเด่นของเมืองนี้เมื่อมองลงมาจากที่สูงเราจะเห็นสายน้ำคดไปเคี้ยวมาเหมือนรูปตัว S  ศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ได้ถูกนำไปลงไว้ในรายการมรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติขององค์การยูเนสโกในปี 1992 เมืองนี้ถูกครอบงำโดยสิ่งบ่งบอกสำคัญทางวัฒนธรรมชาติสองสิ่ง ปราสาทและโบสถ์โกธิกเซนต์วิตุส (St.Vitus) ปราสาทมีส่วนหนึ่งเป็นป้อมปราการยุคกลางและอีกส่วนเป็นคฤหาสน์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนยอดหน้าผาอย่างโดนเด่นและสามารถมองเห็นวิวเมืองโดยรอบ........อ่านต่อ

คาร์โลวี่ วารี่  KARLOVY VARY
คาร์โลวี วารี Karlovy Vary เป็นเมืองที่ตั้งท่ามกลางเทือกเขาที่อุดมสมบูรณ์ และมีแม่น้ำ"เทปปล้า"ไหลหล่อเลี้ยงชีวิตของคนทั้งเมือง เมืองนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า "คาร์ลบัต" และเป็นเมืองน้ำแร่ที่สวยที่สุดในแคว้นโบฮีเมีย คาร์ลบัดมีชื่อเสียงไปทั่วโลกว่าเป็นศูนย์กลางบำบัดรักษษโรคภัยต่างๆ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมของผู้คนทั่วโลกที่จะมาใช้บริการรักษาสุขภาพ เมืองนี้ถูกค้นพบโดยพระเจ้าชาร์ลส์ที่4 ในขณะที่เขากำลังล่ากวางในช่วงกลางศตวรรษที่ 14 ในปี 1522 ดอกเตอร์เพเยอร์แห่งโลเก็ตได้อ้างถึงคุณสมบัติของน้ำที่นี่ในวารสารทางการแพทย์และชื่อเสียงของน้ำนี้ก็เริ่มขจรขยายออกไป ในช่วงปลายศตวรรษที่ 16 มีอาคารสปามากกว่า 200 แห่ง แต่ลักษณะปัจจุบัน........อ่านต่อ

เวียนนา  VIENNA
ออสเตรีย เป็นประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนที่สุดแสนโรแมนติกเมืองหนึ่งของโลก เป็นเมืองแห่งดนตรีคลาสสิก อมตะซึ่งนักแต่งเพลงคลาสสิกไม่ว่าจะเป็น บีโธเฟ่น โมสาร์ท, ชูเบอร์ก, บราห์ม หรือ โยฮัน สเตราส์และอื่นๆอีกมากมาย มีเมืองหลวงชื่อกรุงเวียนนามีสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก้ถึงสองแห่ง คือเขตเมืองเก่าใจกลางกรุงเวียนนา ปี ค.ศ. 2001และพระราชวังเชินบรุนน์ ปี ค.ศ. 1996  ถนนสายวงแหวน Ringstrasse    ถนนสายหลักของกรุงเวียนนาแวดล้อมด้วยอาคารสถาปัตยกรรมเก่าแก่งดงาม เช่น โรงอุปรากร, พระราชวังฮอฟบวร์ก, อาคารรัฐสภา, ศาลาว่าการ, มหาวิทยาลัยเวียนนา, โบสถ์ประจำเมือง, ศาลสูง........อ่านต่อ

บูดาเปสต์  BUDAPEST
บูดาเปสต์ Budapest เป็นนครหลวงของสาธารณรัฐฮังการีที่รวมเอาสองเมืองเข้าด้วยกัน คือเมือง "บูดา" กับเมือง "เปสต์" รวมกันเมื่อปี 1873 บูดาเปสต์นั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่มีความงดงามติดอันดับโลก จนได้รับสมญานามว่า “บูดาเปสต์ ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ” ด้วยเพราะทัศนียภาพบนสองฝั่งแม่น้ำดานูบ (Danube) หรือที่คนฮังกาเรียนเรียกขานว่า ดูนา (Duna) เป็นแม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านกลางเมือง ทางทิศตะวันตกของแม่น้ำดานูบ มีภูมิประเทศเป็นเนินเขาสลับซับซ้อนเรียกว่าฝั่งบูดา (Buda) เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมโบราณและศิลปวัฒนธรรมอันเก่าแก่ ส่วนฝั่งเปสต์ (Pest) มีลักษณะภูมิประเทศเป็นพื้นราบ เป็นย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญของเมืองหากได้มาเยือนยังบูดาเปสต์แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้ชมสิ่งสวยงาม เพราะว่าที่เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังและงดงามให้เที่ยวชมมากมาย........อ่านต่อ

Czech Republic Slovakia Austria Hungary Poland Germany around Europe Prague Vienna Budapest Batislava Krakow ค่ายกักกันเอาชวิทซ์-เบียร์เคเนา Auschwitz karlovy vary Dresden Cesky krumlov Salzburg

bottom of page